กำแพงแข็งแกร่งขึ้นเมื่อวิซาร์ดส์ชนะ

เหยี่ยวตกหลังโดย 22 ในช่วงต้นไตรมาสที่สามก่อนที่จะทำให้เกมของมันลงยืดแต่ทีมบ้านไม่เคยทำอะไรและกำแพงกั้นการชุมนุมด้วยการเล่นที่ปลายทั้งสองด้านของศาลถ่ายบล็อกของเดนนิสชโรเดอร์ของเก็บเหยี่ยวจากการปิดภายในจุดเดียวและเขาตีทุกใหญ่ในนาทีปิดเขาได้คะแนน 19 คะแนนในไตรมาสที่สี่เพื่อให้มั่นใจได้ว่าวอชิงตันจะได้ชัยชนะบนถนนครั้งแรกโดยทั้งสองทีมในซีรีส์พ่อมดก้าวไปข้างหน้าบนบอสตันในรอบรองชนะเลิศการประชุมทางทิศตะวันออกเซลติกส์ปิดบูลส์ในชิคาโกด้วยชัยชนะ พอลมิลแซปนำเหยี่ยวกับ 31 คะแนนและชโรเดอร์มี 26

หลังจากแพ้สามเกมที่ใกล้ชิดในกรุงวอชิงตันเหยี่ยวดูเหมือนจะหมดไอน้ำในการกลับไปฟิลิปส์อารีน่าสิ้นสุดฤดูกาลที่น่าผิดหวังเหยี่ยวหันบอลมากกว่าหกครั้งในช่วงห้านาทีที่ยืดทำให้สิ่งที่ง่ายสำหรับพ่อมดที่หยุดพักเพื่อนำ วอชิงตันดันออกไปนำตัวเลขสองหลักในช่วงไตรมาสแรกและปิดครึ่งแรกเมื่อวิ่งหลากสีรวมถึงเจ็ดโดยแอตแลนตาเสร็จสิ้น

แต่กำแพงเมืองยังคงเป็นที่หวาดกลัวต่อการสูญเสียครั้งที่สองของเหยี่ยวเมื่อสองปีก่อนซึ่งเขาถูกกีดกันด้วยมือที่หักซึ่งเข้ามาควบคุมในช่วงสุดท้ายจุดพลิกผันมาพร้อมกับแอตแลนตาที่กำลังมาถึงตลอดทางกับทีมงานของเขาตามรอยชโรเดอร์มากับขโมยและเอาออกสำหรับสิ่งที่ดูเหมือนไม่มีการโต้เถียง layup แต่กำแพงถลาลงมาจากข้างหลังและตีลูกออกจากกระดานข้างหลังที่ปลายอีกด้านหนึ่งกำแพงอย่างใดมีไดรฟ์สะดุดที่จะลดลงเงียบต่อฝูงชนที่อยู่ในความบ้าคลั่งเมื่อทีมบ้านทำใจแอตแลนตาของ 3 ตัวชี้และผนังพังจัมเปอร์แบบกางเกงเพื่อยืดตัวนำทางกลับไปที่เหยี่ยวเรียกว่าหมดเวลาและกำแพงจ้องมองแฟนที่สนามยิงห์ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังม้านั่งของวอชิงตัน

เพื่อเอาชนะไปหลังจากที่กำแพงเมืองใหญ่โตวอชิงตันได้ให้คะแนนแอตแลนตา พ่อมด เจสันสมิสามารถเล่นได้หลังจากออกจากเกม 5 ด้วยข้อเข่าซ้ายให้พนักงานของเราเครดิตมาก โค้ชสกอตต์บรูคส์กล่าวว่ามีโอกาสที่เขาจะไม่เล่น สมิเดิน 12 นาทีล้มเหลวในการทำคะแนนแต้มคว้าเขาทำคะแนนได้ 17 ในที่สุดก็สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาร้ายแรงได้มอร์ริส 8 กระดอนและคว้าเพียงสองฟาล์ว

เหยี่ยวไวท์โฮเวิร์ดไม่ใช่ปัจจัยส่วนใหญ่ของซีรีส์เริ่มต้นก้าวร้าวและดูเหมือนจะมุ่งมั่นที่จะมีเกมใหญ่มันไม่ได้สุดท้ายเขาจบด้วยคะแนนเก้าแต้มและ 7 รีบาวน์ใน 22 นาทีจูเนียร์ทิมมีคะแนน 13 คะแนนในการถ่ายทำ 5 จาก 18